Thứ Tư, ngày 01 tháng 7 năm 2015

Ngôi làng không điện, nước nổi tiếng ở Uruguay

Cabo Pilonio là một làng chài nhỏ bên mé biển, ở phần đất nhô ra phía Đại Tây Dương, thuộc bờ đông Uruguay. Do bị ngăn cách bởi cồn cát rộng lớn nên Cabo Polonio nằm biệt lập với các vùng khác. Ngôi làng cách đường cao tốc chính chỉ 7 km nhưng không có đường dẫn vào. Cách duy nhất để đến làng là đi bộ hoặc xe hai cầu (xe truyền động 4 bánh) qua các cồn cát.

Why Choosing Visa on Arrival?
visa Vietnam for Indian

Không một nhà dân nào ở Cabo Pilonio có điện lưới và nước máy, kể cả hệ thống thoát nước. Chỉ một số ít doanh nghiệp sử dụng điện từ máy phát, pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió để thắp sáng. Ở điểm xa nhất của ngôi làng là một ngọn hải đăng đang hoạt động, nơi duy nhất của Cabo Pilonio được kết nối với điện lưới. Người dân cũng có thói quen lấy nước sạch để sinh sống từ những chiếc giếng tự đào hoặc trữ nước mưa.

Ngọn hải đăng là nơi duy nhất trong làng được nối điện lưới để hoạt động. Từ đây du khách có thể quan sát được hai hòn đảo ở phía đông và bắc và quan sát được hải cẩu sinh sống trên đảo.

Ngôi làng này là một trong những nơi có nhiều sư tử biển sinh sống nhất khu vực Nam Mỹ. Chúng chủ yếu cư ngụ trên hai hòn đảo nằm ở phía đông và bắc của làng với phần mũi bán đảo, nên khi mọi người đứng trên ngọn hải đăng sẽ rất dễ thấy. Ngoài ra, vào tháng 9, 10 hàng năm, du khách cũng có thể quan sát được những chú cá voi đi tìm nơi ẩn náu dưới làn nước biển tĩnh lặng.

Ngôi làng tương đối yên tĩnh vào khoảng tháng 5 - 9. Chỉ một số ít những người yêu động vật, nhà khoa học nghiên cứu cá voi, hải cẩu và ngư dân mới tìm đến đây. Nhưng tới mùa hè, ngôi làng yên tĩnh ven biển lại trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Uruguay.

Cabo Polonio cũng là nơi có bầu trời tối nhất và đêm trăng sáng nhất trong số các vùng ở bờ biển của Uruguay. Nguyên nhân là ngôi làng hiếm cây xanh và không có đèn đường vào ban đêm.

Tuy gần như không có điện và nước, làng vẫn phát triển một loạt các nhà hàng và nhà nghỉ để phục vụ du khách, nhưng phần lớn họ lựa chọn thuê lại nhà dân để ở. Ngày nay ở Cabo Polonio đã có thêm dịch vụ gọi điện thoại và Internet.

Với vẻ đẹp tự nhiên và nên thơ cùng điều kiện sống không điện nước, ngôi làng Cabo Polonio là một trong những điểm đến ưa thích của dân hippie Argentina và Brazil vào mùa hè.

Nơi duy nhất để du khách sạc điện thoại là cửa hàng tạp hóa và chỉ khi máy phát điện chạy. Vào ban đêm ở làng mọi người sẽ được trải nghiệm cuộc sống dưới những ánh nến.

Kế hoạch 4 ngày khám phá đảo thiên đường ở Campuchia

Koh Rong Samloem cách Sihanoukville khoảng 20 km. Từ tháng 3 tới tháng 5 là mùa đẹp nhất để đến hòn đảo xinh đẹp này. Trước khi bắt đầu hành trình khoảng 2 tuần, bạn nên đặt trước khách sạn và phương tiện đi lại.

Vietnam visa on arrival for Brazilians
vietnamimmigration.com

Phương tiện di chuyển

Cách 1: Xe buýt chạy tuyến TP HCM – Phnom Penh – Sihanoukville, thời gian di chuyển khoảng 11-12 tiếng, giá vé khoảng 400.000 đồng. Ngoài ra, còn có nhiều hãng xe tập trung ở đường Phạm Ngũ Lão chạy các chặng TP HCM – Phnom Penh, và Phnom Penh – Sihanoukville. Với hướng đi này, bạn sẽ làm thủ tục hải quan ở cửa khẩu Bavet.

Cách 2: Đi tuyến TP HCM – Hà Tiên, bạn có thể chọn xe Phương Trang, Kumho, giá từ 175.000 đồng mỗi người. Qua cửa khẩu Xà Xía, bạn có thể chọn đi bộ hoặc xe ôm để ra cửa khẩu Campuchia và đến bến xe buýt. Những người chở xe ôm thường giới thiệu mức phí xe buýt cao hơn bình thường nên bạn cần chú ý.

Xe buýt hoặc tuktuk đi Sihanoukville giá khoảng 150.000 đồng, tuy nhiên chất lượng khá tệ.

Từ Sihanoukville bạn đi tàu tới đảo. Với cano nhanh, thời gian di chuyển mất 45 phút, giá vé khứ hồi là 500.000 đồng mỗi người, xuất phát lúc 13h30, về 14h30. Nếu ở lại qua đêm trên đảo, bạn nhớ cầm cuống vé để hôm sau đúng giờ hẹn ra cầu tàu về. Với tàu chậm, mất khoảng 2 tiếng di chuyển, giá vé khứ hồi là 400.000 đồng mỗi người, bao gồm ăn trưa, lặn ngắm biển.

Ở tại Sihanoukville và Koh Rong Samloem

Bạn nên ở một đêm ở Koh Rong Samloem và một đêm ở Sihanoukville để khám phá thêm cuộc sống của người Campuchia.

Tại Koh Rong Samloem, có một số khách sạn cho bạn tham khảo như The Beach, The Fredoom, The Lazy beach… Trong đó The Beach có nhiều dạng phòng. Nhóm đi đông có thể thuê ở khu nhà 2 tầng, mỗi tầng có 9 - 10 tấm nệm, mỗi tấm cho 2 người nằm. Giá khoảng 150.000 đồng mỗi người.

Tại Sihanoukville, bạn tham khảo các hostel gần khu biển, dọc đường ra cầu tàu để tiện buổi tối đi dạo. Xung quanh đó cũng có rất nhiều quán ăn. Địa chỉ gợi ý cho bạn là One Stop. Mỗi phòng ở đây có 6 – 8 giường tầng, trang bị máy lạnh, chăn gối thơm tho, giá khoảng 150.000 đồng một người.

Ăn uống

Dọc bờ biển có rất nhiều quán ăn, hầu hết là các món Âu, giá từ 80.000 đến 160.000 đồng.

Ở biển Sihanoukville, nên thử món mực nướng chấm mắm, giá 50.000 đồng cho 10 con.

Hoạt động tại Koh Rong Samloem

Đảo Koh Rong Samloem chủ yếu dành cho du khách nghỉ ngơi. Bãi biển dài, bờ cát mịn, nước biển trong xanh, không có sóng phù hợp để bạn thư giãn trong làn nước mát.

Bạn có thể sử dụng miễn phí các hàng ghế, xích đu, nhà trên cây, võng ở bãi biển, thậm chí có thể vào bất cứ quán nào ngồi nghỉ ngơi mà không gọi món cũng không sao. Ngoài tắm biển bạn có thể băng rừng để qua các khu resort khác như HubaHuba, RobinSon, The Lazy Beach. Bãi biển ở khu này sóng lớn, nhiều gió hơn và hầu như không có người.

Bạn cũng có thể tham gia "Full Moon party" nếu đi đến đảo đúng ngày trăng tròn.

Lịch trình tham khảo:

Ngày 1: Xuất phát từ TP HCM với chuyến xe lúc 9h tối
Ngày 2: 5h30 sáng hôm sau tới Hà Tiên, ăn sáng, làm thủ tục qua cửa khẩu. Đón xe tới Sihanoukville. Ăn trưa, nghỉ ngơi. 13h30 đón tàu đi Koh Rong Samloem. Chiều ăn chơi ở đây.
Ngày 3: Ăn sáng, sau đó băng rừng qua khu Huba Huba, Robinson hoặc The Lazy Beach. Ăn trưa, nghỉ ngơi. Quay ngược lại trả phòng và đi ra cầu tàu về lại SihanoukVille. Ăn tối và dạo biển đêm ở Sihanoukville.
Ngày 4: Ăn sáng, tham quan Sihanoukville. Ăn trưa, trả phòng và đón xe về cửa khẩu. Làm thủ tục tại cửa khẩu về Hà Tiên. Tham quan Hà Tiên. Tối lên xe chuyến 8h30 về lại TP HCM.

Thứ Hai, ngày 22 tháng 6 năm 2015

Obtain an appropriate Vietnam visa online when moving to Vietnam

 


If you are planning to visit Vietnam and spend even a few days there you will need to first obtain a Vietnam visa. These Vietnam visas are issued on basis of how much time you want during your stay there which obviously depends on your intended activity while in that country.  There could be as many activities to conduct as there are visitors to Vietnam, but generally all these activities lie in the following three categories for which visas are issued:

  • Tourism activity – needs a tourist visa
  • Business activity – needs a business visa
  • Official or diplomatic activities – needs official and diplomatic visa

The tourism visa exists in two: single and multiple entries. It is valid for 30 days. If however you intend to stay in Vietnam for more than the allotted 30 days you will need to extend but only once for another 30 days.

The business visa can also be issued to you if you are planning to visit Vietnam on business purpose. All you need to do is find a sponsor and their approval letter. Business visa is valid for up to 3 months and allows you multiple entries to Vietnam.

For the official/diplomatic visa, on needs to be on official or governmental missions. One encouraging feature in this kind of visa is that there are no service charges implied on it. However, you first have to submit an official letter to the Vietnam immigration department before you are considered a chance.

There is also a special kind of visa for visitors to Vietnam, which is the Visa on Arrival. This kind of visa is intended for air travelers who are on a rush trip to Vietnam hence it takes a maximum of 48 working hours to have one allowed to travel to Vietnam, whereas the conventional visas take up to 15 working days to go through.

The visa on arrival is applied for online via websites of approved travel agents and once an application is successfully submitted by an individual, the visa is obtained at any of the three international airports in Vietnam: Da Nang, Tan Son Nhat & Noi Bai.  As soon as an application for the visa on arrival is submitted to the travel agent and then forwarded to the Vietnam immigration department for further processing, a letter of approval will be sent to the applicant via email, if the application goes through successfully.

With the letter of approval you can enter Vietnam and head straight to the visa on arrival office, which is available in all three international airports in Vietnam and obtain your Vietnam visa from there. Details indicated in the letter of approval include the set date on which you are allowed to enter Vietnam and the departure day which is the date on which you are expected to leave the country.

In order to obtain the visa on arrival, you are required to ensure you meet the following requirements:

  • A passport that is valid at least for 6 months from the date you apply
  • You must have a two way flight ticket with dates of travel
  • Pay all applicable service fee

However, it is important to note that the visa on arrival is only availed to limited number of countries. Therefore, before you press ahead to apply for the Vietnam visa, ensure you check to confirm that your country is among the shortlisted else your application might not go through even after having undergone all the necessary steps in applying for a visa on arrival.

How to get Vietnam visa for United Arab Emirate UAE passport holders 

Vietnam visa requirement for UAE citizens 

WHY CITIZENS OF UAE SHOULD CHOOSE VIETNAM VISA ON ARRIVAL

Thứ Hai, ngày 15 tháng 6 năm 2015

4 étapes pour obtenir Visa vietnam à l'arrivée


1.REMPLIR LE FORMULAIRE DE DEMANDE DE VISA VIETNAM EN LIGNE

Vous devez remplir des informations personnelles suivant la forme demandée

• Nom complet

• Date de naissance

• Nationalité

• Numéro de passeport

• Date d'arrivée

• Type de visa: 1 - 6 mois


2.CONFIRMER ET PAYER LE FRAIS DE SERVICE

Assurez vous  que l'information est correcte avant d' effectuer le paiement avec votre carte de crédit


3.OBTENIR LA LETTRE APPROUVEE ET LE VISA A L'ARRIVEE

Après un jour de travail (visa urgent) ou 2 jours ouvrables, vous devrez:

• Obtenir la lettre d'approbation de visa par courrier électronique (ci-joint avec entrée et sortie forme)

• Printer la lettre d'approbation du visa avec le formulaire de déclaration que vous avez rempli toutes les informations personnelles

• Préparer 2 photos d'identité et le  frais d'estampillage dont le prix change selon leur demande ($45 pour le visa à l'entrée unique par mois; $65 pour le visa à l'entrée plusieurs fois par mois ou $95 pour le visa à l'entrée plusieurs fois par trois mois)


4.OBTENIR L'ESTAMPILLAGE A L'ARRIVEE

Dès l'arrivée à l'aéroport  international au Vietnam (Hanoi, Da Nang ou Hochiminh), vous présenterez toutes les choses préparées (passeport, lettre d'approbation de visa, 2 photos d'identité, la déclaration et le frais d'estampillage) à l'agent de l'immigration pour obtenir visa pour le Vietnam (Pour économiser votre temps à l'aéroport, vous pouvez utiliser le service de visa urgent)

Combien ça coûte aller au Vietnam visa à l'arrivée Totalement? 

Qu'est-ce que le Vietnam visa à l'arrivée? 

 


Chủ Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2015

Singapore Business Visa

Get a Vietnam visa for Singaporean
Get your Vietnam visa for Israeli
How to apply Vietnam visa for Brazilian

The first thing to be aware of for the Singapore business visa is that it will not be necessary if you expect your business to have finished within a month. There is a 30 day limit for tourists, business visitors and normal visitors, so even if you're negotiating a huge contract, you will not require a business visa for Singapore if it concludes within the month.

However, if you intend for your time to exceed the limit then you'll have to get a Singapore business visa. What is required for this? First of all, your passport must extend beyond the time period you intend to remain in Singapore. Business visa or not, you must be a legal visitor if you expect to be successful in the country. You will also need various identification and supporting documents for your business visa for Singapore, from colour photographs to evidence of your intention to leave. There may be other documents you can show that will speed up the process of getting your business visa for Singapore but you will need to speak to our visa consultants to get an individually tailored strategy.

If you've been convicted or have a history of being forcibly removed from countries then you may struggle to get your Singapore business visa. Likewise, there are other contributing factors that can lead to your application for a Singapore business visa.

Quy trình xin visa Mỹ

Xin visa là bước quan trọng và đóng vai trò quyết định sự thành công của hồ sơ du học. Vậy nên chuẩn bị thủ tục visa từ khi nào là phù hợp và làm thế nào để tự tin với vòng phỏng vấn? VietFuture xin giới thiệu các quy trình xin visa qua các bước dưới đây

Visa F1 là gì?

Là loại visa du học (Visa dành cho sinh viên du học Mỹ). Sinh viên quốc tế muốn sang Mỹ du học cần xin visa loại F1. Đây là loại visa tạm thời cho phép sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc các khóa tiếng Anh và các chương trình đào tạo khác.

Điều kiện để xin visa F1?

Để đủ điều kiện được xét  hồ sơ visa du học Mỹ F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa tiếng Anh toàn thời gian tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học. Chứng minh được lý do quay về nước khi khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ. Quy trình chuẩn bị hồ sơ thông qua các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và chọn trường:

Đây là bước căn bản ban đầu của hồ sơ và mang yếu tố quan trọng trong việc xin visa và thành công của tương lai. Sau khi lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng học tập của học sinh, nhân viên hỗ trợ du học VietFuture sẽ hướng dẫn chọn trường và ngành học phù hợp với từng học sinh, sao cho phù hợp về học lực, tài chính ….đây là yếu tố quyết định đến tương lai của học sinh.

Đồng thời cung cấp thông tin tổng quát về hệ thống giáo dục tại Mỹ, thông tin về thành phố nơi học sinh đến học, điều kiện ăn ở, thời tiết …Và hướng dẫn sinh viên chuẩn bị hồ sơ và thi chứng chỉ anh văn nếu như học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện chương trình.

Bước 2 Xin I 20:

I 20 là một giấy tờ vô cùng cần thiết va quan trọng nếu em học sinh muốn du học Mỹ. Để có được I 20 các em cần có sự chấp nhận bởi một trường Cao đẳng, đại học hoặc trung học nào đó. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn trường nào phù hợp với trình độ học vấn và tài chính của mình. Sau khi đã chọn được trường mong muốn và tiến hành nộp đơn cho trường, xin thư mời cùng với I 20. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh đóng phí như: phí xin thư mời, phí sevis và chuẩn bị hồ sơ tài chính. 

Bước 3: Điền đơn xin thị thực nhập cảnh và đóng phí:

Sau khi nhận I 20 từ trường, chúng ta tiến hành hoàn thành đơn DS 160, đương đơn cần khai rõ thông tin tài chính, học vấn của mình sau đó tiến hành đóng các khoản phí như sau để tiến hành đặt ngày phỏng vấn sớm nhất.

  •  Phí sevis: (200 USD) đóng cho cục anh ninh Mỹ
  •  Phí xin visa: (160 USD) đóng tại các hệ thống ngân hàng HSBC

Bên cạnh đó các tư vấn viên VietFuture sẽ hỗ trợ các bạntrong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính và các giấy tờ khác để xin visa khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Đăng ký lịch hẹn và ôn phỏng vấn

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hàn tất và in mẫu đơn DS 160. Đây là bước quan trọng trong toàn bộ quy trình, là bước bạn trình bày các thông tin cá nhân, học tập và tài chính cho Lãnh Sự Quán nắm về hồ sơ của bạn trước khi đi phỏng vấn. Vì vậy bạn phải khai thông tin thật chính xác và khôn ngoan. Và hiện nay quy trình đặt ngày phỏng vấn đã có rất nhiều thay đổi và khó hơn, để đảm bảo độ chính xác và lợi ích của đương đơn.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình này các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0901.336.554 và email: tuvan2@vietfuture.edu.vn nhé.

Trong trình tự xin visa du học Mỹ, các học sinh thường lo lắng và không tự tin khi phải tham gia phỏng vấn xin visa du học. Do đó, nhân viên hỗ trợ du học  VietFuture sẽ giúp các em tập luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn tốt nhất thông qua các buổi ôn phỏng vấn khi làm hồ sơ. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên vào Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin bắt buộc trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Bước 5: Đi phỏng vấn:

Đương đơn đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ  theo đúng ngày giờ trên phiếu hẹn để tham gia phỏng vấn. Để tránh sai sót khi tham gia phỏng vần chúng ta nên đến sớm hơn 1 giờ và mang theo những giấy tờ cần thiết sau:

  •  Phiếu hẹn phỏng vấn,
  •  DS 160,
  •  Biên lai đóng các loại phí,
  •  I 20, các giấy tờ học tập và tài chính ….

Để biết thêm thông tin đầy đủ về hồ sơ cần thiết khi đi phỏng vấn theo quy định mới của Lãnh Sự Quán các bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0901.336.554 hoặc email: tuvan2@vietfuture.edu.vn

Bước 6: Nhận visa và chuần bị hành trang nhập học:

Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ sau khi có visa. Để giúp bạn chuyển tiếp vào cuộc sống sinh viên tại Mỹ thuận lợi, tư vấn viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về môi trường học tập, xã hội và đời sống văn hóa tại Mỹ và cũng như các thông tin hữu ích về các vấn đề quan trọng như: đưa đón sân bay, tìm nhà ở, đổi tiền, bảo hiểm, yêu cầu y tế và đăng ký các môn học và các hỗ trợ khác sau khi học sinh nhập học tại trường. Chúc các bạn chinh phục được giấc mơ Mỹ - ngôi nhà phương xa nơi giấc mơ trở thành hiện thực.

Inline image 1

Thứ Năm, ngày 11 tháng 6 năm 2015

Embassy of Vietnam in Singapore

Below is the contact information of Embassy of Vietnam in Singapore, Singapore, who will provide you with assistance and information on how to get a visa to Vietnam from Singapore, Singapore.

Office hours:     Visa Hours: Mon-Fri 9.00am - 12.00 noon

Citizens of Singapore can apply for a visa to Vietnam in 3 different ways:


1. Apply for a visa to Vietnam through a travel agent in Singapore or through an online visa processors like Travisa, Travelvisapro, Traveldocs using  Singapore passport. The process and fee for Vietnam visa may vary by each agent mentioned above.

2. Apply for a Vietnam visa in person at the nearest embassy of Vietnam in  Singapore. Kindly be advised that the procedures and fees are subject to be changed depending on where you apply.

3. Apply for a visa on arrival to Vietnam from Singapore online (Note: It is available for  traveling to Vietnam by air only).
How to apply Vietnam visa for Brazilian
Get a Vietnam visa for Singaporean
Get your Vietnam visa for Israeli